ડુંગળી અને લસણ ના છોતરા ફેંકી દેતા પેલા આ વાંચીલો

764

ડુંગળી અને લસણ ના છોતરા ફેંકી દેતા પેલા આ વાંચીલો

અત્યારે આ મોટાભાગના લોકો એ શાકભાજીની છાલ કાઢી અને તેને કચરામાં ફેંકી દેતા હોય છે અને જો કે તેઓ એ જાણતા નથી હોતા કે આ છાલમા તમને આ વિટામિન A C E અને આ સિવાય એંટીઓક્સીડેંટ્સ જેવા તમામ પોષક તત્વો એ હોય છે. અને આ આવી જ ઉપયોગી હોય છે અને આ ડુંગળી અને લસણની એક છાલ પણ તો ચાલો એ જણાવીએ કે તમને આ શાકભાજીની એક છાલનો તમારે ઉપયોગ કરવાની રીત જેથી તમારે આ તેને તમારે ફેંકવી પડે નહીં.

ડુંગળી, લસણની છાલ

લસણ અને ડુંગળીની છાલમા તમને ફેનાઈલ પ્રોપાનોઈડ અને આ સિવાય એંટીઓક્સીડેંટ એ જોવા મળે છે તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે એક લાભકારી હોય છે અને આ તત્વ એ તમારી એજિંગની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે અને તે કોલેસ્ટ્રોલને પણ ઘટાડે છે અને આ તત્વ એ તમારા કાર્ડિયોવસ્કુલર સ્વાસ્થ્યમા પણ તે સુધારો કરે છે માટે જો તમે આ ડુંગળી અને લસણની છાલ એ આપણા માટે ઉપયોગી નથી તમે એવું વિચારી રહ્યા હોય તો તેને તમે ફેંકી દેતા હોય તો આ અનુસાર આ તેનો ઉપયોગ તમે કરી શકો છો.

આ સિવાય ભાત બનાવવામા તમારે આ છાલનો એક ઉપયોગ કરી શકાય છે અને તેનાથી આ ચોખાના પોષક તત્વોમા પણ તમારે વધારો થશે અને આ છાલને તમારે રાઈસ સાથે તેને ખાવાની જરૂર નથી પરંતુ આ રાઈસ એ તૈયાર થઈ જાય ત્યારબાદ તમારે તેને તેમા એ કાઢી લેવી અને આ આમ કરવાથી તમારે રાઈસમાં પણ ફ્લેવર વધી જશે.

ડુંગળી અને લસણની છાલનો તમે ઉપયોગ જયારે પણ સૂપ બનાવો ત્યારે તેમાં પણ કરી શકો છો અને જયારે તમે આ સૂપ બનાવો તે વખતે તમારે તેમા લસણ અને ડુંગળીની છાલ ને તેમાં નાખી દેવી અને સૂપ તૈયાર થઈ જાય એટલે આ છાલ ને તેમાંથી તમારે કાઢી અને તેને તમારે સર્વ કરવું આમ કરવાથી તમારા સૂપનો સ્વાદ એ વધી જશે

અને લસણ અને ડુંગળીની છાલનો તમે ઉપયોગ રીતે પણ કરી શકો છો સૌ પ્રથમ તમે આ છાલને શેકી અને તેનો એક પાવડર એ કરી લો અને આ પાવડરનો તમે એક ઉપયોગ વાનગીનો સ્વાદ વધારવા માટે પણ તમે કરી શકો છો અને આ પાવડર પણ તમારે વાનગીમા ડુંગળી લસણનો સ્વાદ એ લાવશે.

સાંધાનો દુખાવો એ દૂર કરવા માટે તમારે ડુંગળીની છાલ એ ઉપયોગી છે તેને તમારે એક પેનમા આ એક કપ પાણી એ ઉકાળી તમે તેમાં આ ડુંગળીની છાલ એ ઉમેરવી અને તેને આ બરાબર ઉકાળી અને પાણી એ ગાળી લેવું અને તેનું આ સેવન કરવાથી તમારે સ્નાયૂ અને સાંધાની તકલીફ એ દૂર થશે.

આ ડુંગળીની એક છાલ એ તમને આ પ્રાકૃતિક હેર ડાયનું એ કામ કરે છે અને તેનાથી આ વાળ એ કુદરતી રીતે તે કાળા થાય છે અને આ ચમકીલા પણ એ થઈ જાય છે તેના માટે તમારા માટે આ ડુંગળીની છાલને તમારે ૪ થી ૫ કપ પાણીમા તેને ઉકાળવી આ શેમ્પૂ એ કર્યાબાદ તમારે આ પાણીથી એક વાળને તમારે ધોઈ લેવા.

જે લોકોને આ ઊંઘ એ ન આવતી હોય તેમના માટે પણ આ ડુંગળીની છાલ એ ઉપયોગી સાબિત થાય છે અને આ સૂતા પહેલા તમે આ ડુંગળીની એક છાલને તમારે ઉકાળેલું પાણી પીવાથી તમને સારી ઊંઘ એ આવે છે. અને તેનાથી આ મસ્તિષ્કને પણ આરામ મળે છે અને તમને સારી ઊંઘ એ આવે છે.

અને આ સિવાય લસણ અને આ ડુંગળીમા તમને એક એંટી ફંગલ ગુણ એ હોય છે અને તેનાથી આ ખંજવાળ અને એથલીટ ફુટની તમામ તકલીફો એ દૂર થાય છે અને તેનાથી આ ચામડીના અન્ય રોગ એ પણ દૂર થાય છે અને તમારે પગમા આ ચામડીની એક તકલીફ હોય તો તમારે ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ સુધી તમને આ ડુંગળીની છાલ એ ઉકાળેલા પાણીમા તમારે પગ એ રાખવા.

આ છાલને તમે આ એરટાઈટ ડબ્બામા તેને ભરી સ્ટોર પણ કરી શકો છો.